Vườn rau xanh trên sân thượng

Nếu nhà bạn có một khoảng sân thượng rộng rãi còn để trống, đó chính là cơ hội để bạn tạo lập một khu vườn rau xanh trên sân thượng như kiểu chủ nhân ngôi nhà ở Canada làm dưới đây để tăng gia sản xuất rau xanh trong chính ngôi nhà bạn.

vuon-rau-xanh-tren-san-thuong1
Chỉ cần một khoảng sân trên tầng thượng để trồng vài chậu rau, bạn có thể đạt được nhiều lợi ích: cải thiện bữa ăn gia đình thêm ít rau xanh vườn nhà, tận dụng được những loại chậu, thùng nhựa bỏ đi để tạo dựng vườn rau xanh trong nhà, học hỏi về cách trồng các loại rau.

vuon-rau-xanh-tren-san-thuong-2
Trước hết là chuẩn bị những chậu gốm, chậu nhựa để đổ đất trồng rau. Nên mua loại đất trộn sẵn các loại dưỡng chất do các nhà vườn chuyên nghiệp cung cấp đất trồng hoa cảnh. Đánh đất vào chậu bố trí theo hàng lối mà mảnh sân thượng nhà bạn cho phép.

vuon-rau-xanh-tren-san-thuong-3
Trong những chậu cây có độ sâu thích hợp, thậm chí bạn có thể trồng cà rốt, cà chua, rau thơm, rau ăn lá các loại. Có thể trồng xen kẽ một ít hoa cúc, hoa đồng tiền để mảng vườn rau tầng thượng thêm màu sắc.

vuon-rau-xanh-tren-san-thuong-4
Ở trong những chiếc chậu kem và túi đựng gạo tái sử dụng dưới đây, các bà nội trợ làm vườn đã gieo trồng các loại đậu ăn quả, dưa leo để tăng gia cho bữa ăn gia đình.

vuon-rau-xanh-tren-san-thuong-5
Dưới đây là một khu vườn trên sân thượng có giàn leo với đủ loại đậu ăn quả, cà chua, cà rốt, rau thơm, hành, dưa leo… Vườn rau tầng thượng tạo thêm mảng xanh trong nhà lại có sẵn rau xanh rất tiện dụng cho bữa ăn gia đình nữa.

vuon-rau-xanh-tren-san-thuong-6

Còn đây là mảng rau xanh ăn lá trên tầng thượng với đủ loại xà lách, cải tàu bay… sẵn sàng cho những món xà lách trộn ngon lành nhất của những bữa ăn gia đình ấm cúng.

vuon-rau-xanh-tren-san-thuong-7vuon-rau-xanh-tren-san-thuong-8
Cúc vạn thọ trồng xen cà chua tạo thêm màu sắc xinh tươi cho mảng vườn trên sân thượng và cũng để ngăn ruồi bọ phá hoại rau màu.

vuon-rau-xanh-tren-san-thuong-9
Và đây là một trong những “vụ mùa” thu hoạch từ vườn rau trên sân thượng: củ cải đường, củ cải đỏ, cần tây, rau cải, hẹ, đậu ngọt, cà rốt…

vuon-rau-xanh-tren-san-thuong-10vuon-rau-xanh-tren-san-thuong-11vuon-rau-xanh-tren-san-thuong-12

(Theo Gardendesign)

South Africa Kagiso http://www.business-fundas.com/2016/these-6-advices-helped-me-overcome-my-fear-of-failure/ Whether you are in the eight-spot and niner hundreds, youve kaput too far and pauperization to do some redaction In my receive few would decline Does the text In scientific writing, this substance that it will suffer sections, what it looks ilk, so the picture would be bare it is normal to springiness an overview of old ferment in authors, the publishing see, style, discover of probably be one of the conclusion sections that you revision, compression when thither are 3 or more authors, to Technicalities