NÊN LẮP BỘ LỌC TRONG HỆ THỐNG TƯỚI PHUN SƯƠNG KHÔNG?

NÊN LẮP BỘ LỌC TRONG HỆ THỐNG TƯỚI PHUN SƯƠNG KHÔNG?

Bộ lọc là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống tưới tự động, bởi nó là nơi giữ lại những cặn rác, yếu tố chính gây tắc nghẽn cho hệ thống tưới.

lắp bộ lọc trong hệ thống tưới phun sương

Nên lắp bộ lọc trong hệ thống tưới phun sương không?

Để kéo dài tuổi thọ cho hệ thống tưới, nhất thiết phải có bộ lọc đối với tất cả các phương pháp tưới. Tưới nhỏ giọt, tưới phun sương hay tưới phun mưa đều nên lắp bộ lọc để khi nước đi qua, bộ lọc sẽ giữ chân cặn rác, từ đó giúp bảo vệ các van điều tiết, khớp nối hay đầu ra của vòi phun nước. Riêng với hệ thống tưới phun sương, do có cấu trúc hạt sương mịn, đầu ra của nước rất nhỏ thì bộ lọc là không thể thiếu.

Một số lưu ý khi lắp bộ lọc trong hệ thống tưới phun sương

– Nên sử dụng bộ lọc có chất lượng để đảm bảo hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ của thiết bị tưới
– Thường xuyên kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng kịp thời bộ lọc để đảm bảo đường ống không bị tắc nghẽn hay bị vỡ.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bộ lọc có tính năng khác nhau phù hợp với các nhu cầu khác nhau của hệ thống tưới. Có thể kể tên như thiết bị lọc đĩa, thiết bị lọc màng tự động, thiết bị lọc màng bán tự động. Bạn nên chọn bộ lọc dựa trên chất lượng nguồn cung cấp nước và kích thước của hệ thống tưới. Nếu bạn không lắp đặt bộ lọc trong hệ thống tưới tự động, bạn sẽ không nhận được các chính sách bảo hành, bảo trì hệ thống của nhà cung cấp bởi khả năng hệ thống bị tắc nghẽn là điều rất dễ xảy ra nếu bạn không đấu nối nguồn cấp nước qua một bộ lọc.
Nếu bạn còn băn khoăn, bạn có thể liên hệ với Công ty TNHH công nghệ VHL, điện thoại liên hệ: 024 3568 3680 – 0976 678 848 để được tư vấn trực tiếp.